9 tiếp viên hàng không bị bắt ở Úc sự việc cụ thể như thế nào

Thực hư thông tin 9 tiếp viên hàng không Việt Nam bị bắt ở Úc

Trước thông tin 9 thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không Việt Nam bị bắt giữ tại sân bay Melbourne (Úc) khi đang tuồn số lượng tiền lớn ra nước ngoài, đại diện các hãng bay đã lên tiếng.

Mới đây, hãng tin 7 News của Úc đăng tải việc 9 tiếp viên của một hãng hàng không bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét được phối hợp thực hiện bởi lực lượng biên giới và cảnh sát Úc.


Thông tin hình ảnh được cho là tang vật được đăng tải là nhiều hộ chiếu mang quốc huy Việt Nam đang bị lực lượng chức năng thu giữ.
Theo đó, 9 tiếp viên bị cáo buộc rửa tiền. Số tiền 60.000 AUD được chia nhỏ và cất giấu trong hành lý. Các tiếp viên cũng bị tình nghi vận chuyển tiền ma túy bất hợp pháp cho các tổ chức ma túy ở nước ngoài.

Hiện nay, hai hãng hàng không Việt Nam đang khai thác bay thẳng tới Úc là Vietnam Airlines và Bamboo Airways. Được biết, từ Melbourne về TPHCM gần đây có chuyến bay VN780 của Vietnam Airlines ngày 13/6 và QH89 của Bamboo Airways ngày 12/6.

Liên quan tới thông tin trên, sáng 17/6, PV Dân trí đã trao đổi với đại diện các hãng hàng không trên.
Ông Đặng Anh Tuấn – Trưởng ban Truyền thông Vietnam Airlines – khẳng định: “Cho tới nay, các tổ bay, tiếp viên của Vietnam Airlines vẫn bay đi và về bình thường”.
Theo ông Tuấn, Vietnam Airlines đã biết thông tin qua một trang tin của Úc. Hãng đang đề nghị cơ quan chức năng của Úc thông tin rõ hơn.
Trong khi đó, đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways lên tiếng phủ nhận về thông tin tiếp viên của hãng có liên quan tới vụ việc rửa tiền.
“Bamboo Airways khẳng định, hãng và các cán bộ nhân viên nói chung, thành viên phi hành đoàn của hãng nói riêng hoàn toàn không liên quan tới vụ việc kể trên. Mọi hoạt động của Bamboo Airways và cán bộ nhân viên hãng đều tuân thủ quy định của nhà chức trách tại Việt Nam cũng như các quốc gia/vùng lãnh thổ quốc tế nơi hãng có hoạt động” – đại diện hãng hàng không này khẳng định.

Theo: Dantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous post Honda chính thức đăng ký bản quyền xe điện U Go tại Việt Nam, sạc đầy chạy 130km, với mức giá tốt từ 26tr
Next post Tội đua xe trái phép nếu bị bắt sẽ bị xử lý như thế nào trong năm 2022