Hé lộ Những người đầu tiên được C.A TP.HCM mời lên làm việc sau khi bà Phương Hằng bị b ắ t

Hé lộ danh tính những cá nhân đầu tiên được công an TP.HCM làm việc sau khi bà Phương Hằng bị b.ắ.t tạm gi.a.m, khiến CĐM không khỏi xôn xao.

Gần 10 ngày kể từ khi Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi t.ố, b ắ t tạm gi a m về hành v.i “Lợi d.ụng các quy.ền t.ự do d.ân ch.ủ xâ.m phạ.m lợi í.ch Nhà nư.ớc, quyề.n lợi ích hợp ph.á.p của t.ổ chức, cá nhân”.

Sau khi bà Phương Hằng bị b.ắ.t, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM tiếp tục mở rộng điều tra vụ á.n, xác minh những đối tượng liên quan với vai trò tiếp tay, giúp sức cho bà Hằng v.i phạ.m luật pháp theo quy định.
Ngoài ra, những cá nhân đầu tiên được Công an TP.HCM mời lên làm việc vì có đơn t.ố giác t.ộ.i ph.ạ.m, yêu cầu khởi t.ố vụ á.n, khởi t.ố bị c.a.n đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Bà Phương Hằng ở cơ quan C.A 

Đầu tiên, ngày 1/4, nhà bà Đặng Thị Hàn Ni (Sinh năm 1977, ngụ quận 7) cho biết, bà đã có buổi làm việc với Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để bổ sung hồ sơ, chứng cứ liên quan đến đơn t.ố giác bà Nguyễn Phương Hằng. Theo nhà báo Hàn Ni, sau nhiều lần bị bà Nguyễn Phương Hằng “v.u khống, làm nh.ụ.c” trên nhiều buổi phát sóng trực tiếp (livestream), bà đã gửi đơn t.ố cáo đến Bộ Công an và Công an TP.HCM. Sau đó, đơn của bà Hàn Ni được chuyển giao Công an tỉnh Bình Dương thụ lý giải quyết.

Nhà báo Hàn Ni (bên trái và bà Phương Hằng 

Công an tỉnh Bình Dương đã 2 lần mời bà Hàn Ni lên làm việc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh Bình Dương vẫn chưa có câu trả lời chính thức cho bà. Bà Hàn Ni đã có đơn đề nghị Công an tỉnh Bình Dương nhanh chóng phản hồi kết quả.
Đến nay, sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị b.ắ.t, bà Hàn Ni được Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM mời lên làm việc, yêu cầu cung cấp, bổ sung thêm chứng cứ liên quan việc bà Hằng đ.e d.ọ.a g.i.ế.t người, v.u kh.ố.ng và làm nh.ụ.c diễn ra tại địa bàn TP.HCM.

Tương tự, theo nguồn tin của Dân Việt, một nhân vật khác được Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM mời lên làm việc là “bạn thân” của bà Nguyễn Phương Hằng – bà Trương Thị Việt Hà (ngụ quận 3, TP.HCM).

Bà Trương Thị Việt Hà là người đã nộp đơn t.ố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên Bộ Công an vì cho rằng bị c.a.n Hằng thường xuyên livestream bôi nh.ọ, b.ị.a đặt, v.u khống, x.ú.c ph.ạ.m danh dự nhân phẩm hàng trăm người, trong đó có bà Việt Hà.

Người thứ 2 làm việc với cơ quan C.A là bà Việt Hà người bạn khá thân thiết của bà Phương Hằng trước đây 

Trong đơn t.ố c.áo, bà Việt Hà cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên đưa tên, hình ảnh, địa chỉ nhà bà Hà trong các buổi livestream, thậm chí còn h.ă.m d.ọ.a đ.á.nh người vô cớ…
Bộ Công an sau đó đã chuyển đơn của bà Hà cho Công an TP.HCM thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền. Sau khi nhận được đơn, Công an TP.HCM gửi thông báo đến bà Hà.

Theo nguồn tin, tại buổi làm việc với Công an TP.HCM, bà Việt Hà đã nộp tất cả chứng c.ứ liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.
Tối ngày 24/3, bà Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan cảnh sát điều tra (PC01) Công an TP.HCM b.ắ.t về hành v.i “Lợi d.ụng các quy.ền tự d.o dân ch.ủ xâ.m phạ.m lợi íc h Nh à nư ớc, quy ền lợi ích hợp phá.p của tổ ch ức, cá nhân”, theo Điều 3.3.1 Bộ Luật Hình Sự.

Theo cơ quan điều tra, bà Hằng đã l.ợi dụ ng sức ảnh hưởng của mình, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nh.ụ.c mạ, x.úc ph.ạm danh dự người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous post Bà Phương Hằng vừa bị b.ắ.t tạm gi.a.m NS Hoài Linh liền đón tin vui lớn
Next post Jack có động thái gì? khi Thiên An khoe ảnh sinh nhật con gái tròn 1 tuổi